BLANTERWISDOM101

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng camera HDPARAGON trên máy tính

Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng camera HDPARAGON trên máy tính

Đầu tiên bạn phải tải phần mềm IVMS 4200 về máy tính tại đây đã nhé.
Thứ 2 là bạn phải có tên miền DDNS hoặc Hik -Connect và có port xem camera lẫn password đầu ghi hình nhé.
Mình sẽ không nói về vấn đề cài đặt phần mềm nhé vì nó khá đơn giản ai cũng làm được. Sau khi cài đặt xong trên màn hình máy tính xuất hiện một icon như bên dưới.Bạn nhấp đúp chuột để mở nó lên, nếu đây là lần đầu bạn dùng phần mềm này thì nó sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản. Xem hình và làm theo hướng dẫn bên dưới nhé.


Để tiện cho việc bảo mật hình ảnh và dữ liệu trên camera của bạn cho người khác mình khuyến khích các bạn đặt Người dùng cấp và mật khẩu của các bạn mạnh một chút. Khi nhập mật khẩu mạnh các bạn sẽ có 3 dòng màu xanh ở giữa 2 dòng mật khẩu.
Lưu ý:
     + Đánh mật khẩu trên mà mật khẩu dưới phải giống nhau nhé
    + Tích vào cho phép đăng nhập tự động nếu bạn muốn lần sau mở phần mềm nó không hỏi mật khẩu, không tích vào đó mỗi lần mở ra nó sẽ hỏi mật khẩu.
Đăng nhập thành công bạn sẽ tới giao diện chính của phần mềm. Mặc định là giao diện tiếng Anh nếu bạn muôn dùng tiếng Việt thì bạn vào Help -> Language-> Chọn Tiếng Việt  Sau đó chúng ta tắt phần mềm đi, bật lại giao diện sẽ ra tiếng Việt nha.


Sau khi các bạn xong các bước trên nó sẽ đưa các bạn tới giao diện chính của phần mềm. Mình gọi đây là Menu chínhTất cả các cài đặt, xem hình ảnh, xem lại camera, cấu hình chúng ta đều làm từ menu chính này nhé.


Mình sẽ giới thiệu một số chức năng quan trọng trong phần mềm này nhé.

1. Thêm camera IP Hdparagon, đầu thu camera Hdparagon.

     Trên giao diện chính của phần mềm bạn kích vào biểu tượng có chữ Device Management để thêm camera, một hộp thoại mới xuất hiện giao diện

Tiếp theo bạn click vào Server > Add Device để gán một thiết bị các bạn muốn xem. Hộp thoại Add Device xuất hiện thì ở đây có 5 kiểu để thêm camera ip hdparagon hoặc đầu ghi hdparaon nhưng mình chỉ hướng dẫn hai kiểu thêm phổ biến nhất nhé. Chú ý là bạn chỉ thêm 1 trong 5 cách trên mà thôi.

 


 a) IP/Domain: Nếu bạn có một tên miền DDNS hoặc IP Wan thì bạn chọn cái này để thêm camera ip hay đầu thu camera nhé. Hãy điền các thông tin theo hướng dẫn bên dưới.
       - Adding Mode: IP/Domain
       - Nickname: Chọn tên bất kỳ bạn muốn, tên này sẽ hiển thị khi bạn xem camera
       - Address: Nhập đúng thông tin địa chỉ IP Wan hoặc tên miền xem camera
       - Port: Nhập Port của thiết bị mặc định là 8000, nhưng có khi kỹ thuật sẽ đổi thành các port khác nhé
       - User name / Password: Nhập đúng user name và Password của camera ip hikvsion hoặc đầu thu camera.
       - Nhớ tích vào cái ô Export to Group. để nhóm thiết bị vào nhé
Sau đó nhấn Add để hoàn tất quá trình cấu hình.
b) HiDDNS: Đây là tên miền miễn phí của hãng hikvision, hầu hết các đầu thu camera mới đều hổ trợ chức năng này. Nếu bạn chọn mục này bạn làm theo các hướng dẫn bên dưới.
       - Adding Mode: Chọn HiDDNS
       - Nick Name: Các bạn điền tên cho dễ quản lý (Bạn muốn đặt nick name là gì cũng đc)
       - Address Server: Tên máy chủ dịch vụ của hãng
       - Device Domain Name: nhập tên miền HiDDNS (Bạn có thể liên hệ nhân viên lắp camera cho nhà bạn để hỏi HiDDNS nhà mình là gì)
       - Username: Mọi đầu ghi và camera tên thường là admin
       - Password: Đánh mật khẩu đầu ghi vào
Tích vào ô Export to Group để nhóm thiết bị vào nhé
Sau đó nhấn Add để hoàn tất quá trình cấu hình.


Ngoài ra 3 kiểu thêm kia đó là: Thêm IP Server ( Dành cho những hệ thống camera lớn có server lưu trử riêng ), Thêm IP Segment thì tương tự như IP/Domain nhé, Batch Import là thêm hàng loạt với nhiều địa chỉ IP, nhiều tên miền cùng một lúc. Các bạn tự tìm hiểu nhé. 

2. Xem camera trực tiếp.

Chức năng quan trọng tiếp theo đó là xem camera hdparagon trên ivms 4200. Từ menu chính bạn chọn Main View ở đây sẽ có 2 trường hợp là bạn cài 1 tên miền, 2 là bạn cài rất nhiều tên miền vào phần mềm này. Mình sẽ hướng dẫn cả 2 bạn tham khảo bên dưới.
+ Nếu bạn chỉ cài 1 tên miền thì bạn xem và làm theo hương dẫn ở hình bên dưới.

  Nhấp đúp chuột vào tên bạn vừa tạo số camera sẽ xuất hiện. Ở phái trên là số màn hình hiển thị bạn lắp bao nhiêu camera thì chọn số ô tương ứng nhé. Nhấp vào ô thứ nhất sau đó nhấp đúp chuột vào camera thứ nhất, nhấp vào ô thứ 2 sau đó nhấp đúp vào ô thứ 2, cứ tiếp tục làm cho đến khi bạn mở hết thì thôi nhé. Mình có giới thiệu một số chức năng ở dưới bạn thử nghiệm nhé.
         - Muốn xem camera nào thì kích đúp chuột lên nó sẽ phóng to một camera
         - Trên phần mềm này xem trực tiếp các bạn không thể Zoom hình ảnh
         - Có 3 mục chụp ảnh, ghi hình vào máy tính, xem lại nhanh ở góc dưới mỗi camera các bạn có thể tự khám phá thêm nhiều tính năng mới nhé.
+ Nếu bạn có nhiều chi nhánh, nhiều tên miền cài camera thì bạn làm theo hướng dẫn sau đây.
   Chọn Main View phần mềm sẽ hiện lên tất cả các camera đã lưu cấu hình có biểu tượng Folder bên tai trái phía dưới, các bạn muốn xem hình thì nhấp giữ chuột và kéo thả ra các ô hình vuông là xem được nhé.
   Hoặc các bạn nhấp chuột vào từng Folder tương ứng rồi làm như bạn có 1 tên miền phía trên nhé.

3. Xem lại camera hdparagon trên máy tính

Đây là chức năng khá quan trọng trong một hệ thống camera mà hầu hết các khách hàng đều ít quan tâm. Đến khi có một sự việc gì cần xem lại thì gọi hỏi kỹ thuật lắp camera.
Để xem lại camera hdparagon trên ivms 4200 từ giao điện chính bạn chọn Remote PlayBack một cửa sổ xuất hiện bên dưới, bạn làm theo hướng dẫn. Cũng khá đơn giản.
Ở đây bạn có thể tua lại camera để xem vào những thời điểm cần thiết bằng cách kéo thanh trượt bên dưới. Giống như bạn tua phim trên mạng vậy nhé. Và một lúc bạn có thể xem lại nhiều camera một lúc nhé.

Liên hệ : 0868 870 365

Share This :

0 nhận xét